สิบล้อยกดัมพ์เหล็กดินทรุดคว่ำทับบ้านคนงานดับ3เจ็บ2

อุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกเหล็ก ยกดัมพ์นำเหล็กลงจากรถ เกิดพลิกคว่ำทับบ้านคนงานก่อสร้าง บาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 3 ราย ขณะนั่งพักกินข้าวกลางวัน คาดสาเหตุจากดินทรุดเพราะฝนตกหนักทั้งคืนที่ผ่านมา

ร.ต.อ.ภาคภูมิ ทับเคลียว รองสว.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุรถสิบล้อบรรทุกเหล็กพลิกคว่ำทับบ้านคนงาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างก่อสร้างหอพัก ภายในซอยคาเปท หมู่ 1 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี  จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชา สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-1931 นนทบุรี บริษัท ยูไนเต็ด คอนบิลด์ จำกัด ที่บรรทุกเหล็กเส้นมาเต็มคันในสภาพพลิกตะแคงทับห้องพักคนงานก่อสร้างได้รับความเสียหาย 2 ห้อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิต 3 คน ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอกมาได้อย่างทุลักทุเลก่อนนำส่งรพ.ปทุมธานี ทั้งหมดเป็นคนงานก่อสร้างที่มาสร้างเขื่อนริมคลองคาเปท และช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาพักรับประทานอาหารกลางวันกันอยู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน คือ นายจันดี มณีรัมย์ อายุ 40 ปี นายธนาวัฒน์ มณีรัมย์ อายุ 18 ปี และนางพรพิมล ยืนยิ่ง อายุ 26 ปี

 

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าขณะเกิดเหตุที่รถบรรทุกยกดั๊มป์เพื่อนำเหล็กลงจากท้ายกระบะ แต่ดินบริเวณดังกล่าวเกิดการทรุดตัวเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกลงมาอย่างหนัก และรถมีน้ำหนักจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว หลังเกิดเหตุไม่พบตัวผู็ขับขี่ ด้านร.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากผู้ขับขี่รถบรรทุกว่าจะเข้าพบพนักงานสอบสวนในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุครั้งนี้และดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดต่อไป.
ที่มา เดลินิวส์