ไฟลุกท่วมตึกที่ลอนดอน ยังดับไม่ได้-หวั่นตึกถล่ม

ไฟไหม้อาคารสูง 27 ชั้นในกรุงลอนดอน ดับเพลิงกว่า 200 นาย ระดมกำลังเข้าสกัดเพลิง พร้อมอพยพคนออก จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

วันที่ 14 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์ 7NEWS รายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสูง 27 ชั้น ที่ตั้งอยู่ใกล้ศูนย์การค้าไวท์ซิตี้ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ก่อให้เกิดเปลวไฟสีแดงฉานที่ลุกลามไปเกือบทุกชั้นที่อยู่ด้านบน และมีผู้อาศัยในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวบางส่วนที่ติดอยู่ภายใน ไม่สามารถออกมาได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 200 คน และรถดับเพลิงกว่า 40 คัน ต้องเร่งระดมกำลังเข้าควบคุมเพลิงแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถระงับเหตุดังกล่าวได้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงพยายามช่วยอพยพผู้คนออกจากอาคารดังกล่าว และให้การช่วยเหลือคนที่สูดดมควันไฟเข้าไป ขณะที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์เผยว่าอาคารทั้งหลังลุกเป็นไฟ และไฟก็ลุกลามไปเร็วมาก หลายคนถึงกับกระโดดลงมาจากอาคารเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ยังมีอีกหลายคนที่พยายามใช้ไฟฉายส่องออกมาจากอาคารเพื่อขอความช่วยเหลือ

ทางด้านหน่วยดับเพลิงของลอนดอน เผยว่ายังไม่ทราบชัดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากอะไร ส่วนไฟนั้นเผาไหม้ตั้งแต่ชั้น 2 จนถึงชั้น 27 ซึ่งพวกเขาจะยังคงพยายามอย่างหนักเพื่อทำให้เพลิงสงบลง

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @LondonFire, @MusObaidi, เฟซบุ๊ก 7 News Sydney